From the blog

Đi du lịch châu âu hết bao nhiêu tiền?

chi phí đi du lịch châu âu

Có rất nhiều người thắc mắc không biết đi du lịch châu Âu hết bao nhiêu tiền hay chi phí đi du lịch châu Âu tự túc khoảng bao nhiêu. Nếu bạn cũng đang muốn tìm hiểu về vấn đề này thì đừng bỏ qua bài viết sau đây để tham khảo cũng như “bỏ túi” thêm những “tips” hay về kinh nghiệm du lịch châu Âu tiết kiệm nhé!

điểm đến châu âu
Châu Âu là nơi có nhiều điểm đến du lịch hấp dẫn du khách. Ảnh: Internet

Đời sống ngày càng cải thiện nên nhu cầu nghỉ ngơi, giải trí và đi du lịch của người dân Việt Nam cũng tăng cao. Không dừng lại ở những chuyến du lịch trong nước hay ở các quốc gia châu Á, hiện nay, rất nhiều người có mong muốn được khám phá các quốc gia châu Âu trong hành trình du lịch của mình. Do khoảng cách địa lý nên chi phí cho các chuyến du lịch châu Âu thường cũng sẽ cao hơn so với trong nước và khu vực châu Á và khiến nhiều người khá e dè. Do đó, câu hỏi đi du lịch châu Âu hết bao nhiêu tiền và những kinh nghiệm du lịch châu Âu tiết kiệm luôn thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Đi du lịch Châu Âu hết bao nhiêu tiền?

Theo kinh nghiệm của nhiều người đã đi du lịch châu Âu thì tùy theo từng thời điểm trong năm, mỗi chuyến du lịch thường sẽ có mức chi phí khác nhau.

chi phí đi du lịch châu âu
Đi du lịch châu Âu hết bao nhiêu tiền là thắc mắc của nhiều người. Ảnh: Internet

Các chi phí cần tính khi đi du lịch châu Âu bạn phải chuẩn bị sẽ gồm các khoảng như: xin visa, chi phí đi lại, vui chơi, ăn uống, mua quà… Hầu hết các tour du lịch châu Âu thường chưa tính các chi phí cá nhân như mua quà, mua đồ, chi phí cho phần hành lý vượt quá cân nặng theo quy định, mua sim cước điện thoại, sử dụng cục phát wifi…

Thông thường, chi phí cho 1 chuyến du lịch chấu sẽ dao động khoảng từ 2.500 – 3.000 USD hoặc nhiều hay ít hơn tùy vào nhu cầu chi tiêu, mua sắm của mỗi người. Với những chuyến du lịch Châu Âu có lịch trình kéo dài khoảng 7 ngày hoặc 10 ngày tại Đông Âu hoặc Tây Âu thường cần chi phí dao động từ 40 – 94 triệu.

Ngoài ra, để săn vé đi ru lịch châu Âu rẻ tiền, bạn có thể tham khảo tại: campingchiara.com/du-lich/du-lich-chau-au-nuoc-nao-re-nhat/

Một số kinh nghiệm du lịch châu Âu tiết kiệm hữu ích

Tại châu Âu, du khách khi đi du lịch không được mang theo người quá 3000 USD tiền mặt. Vậy nên để có thể thoải mái chi tiêu mua sắm, bạn nên chuyển tiền trước với mục đích như đi du học, chữa bệnh, thăm bạn bè, người thân… để thuận lợi hơn. Trường hợp bạn vẫn muốn mang theo số tiền mặt lớn hơn, bạn phải làm thủ tục xin chứng nhận tại Ngân hàng Nhà nước trong khoảng 3 ngày đến 1 tuần.

Bạn nên đăng kí đi du lịch châu Âu theo đoàn hoặc đi cùng bạn bè, người thân để có thể tiết kiệm tối đa chi phí. Ngoài ra, bạn nên tham khảo một số lưu ý sau:

Đặt vé trước: Vé ở đây không chỉ là vé máy bay, vé tàu mà còn bao gồm cả vé cho các phương tiện di chuyển từ sân bay vào trung tâm thành phố. Thông thường, giá shuttle bus, airport express train… mua trên mạng sẽ rẻ hơn giá vé mua tại chỗ.

Sử dụng vé Daypass và thuê xe đạp du lịch: Giao thông công cộng ở các thành phố lớn tại châu Âu khá đắt đỏ. Vậy nên, bạn có thể dùng vé Daypass để thuận tiện cho việc đi lại, đi qua tất cả các khu và tiết kiệm tiền hơn là mua vé duy nhất khi bạn có nhiều chuyến đi. Ngoài ra, bạn có thể thuê xe đạp tại các điểm du lịch để tham quan vì vừa tiết kiệm được chi phí vừa tìm hiểu thêm được về nếp sống, văn hóa của người dân bản địa mỗi vùng miền.

thuê xe đạp khi đi du lịch
Thuê xe đạp tại các điểm du lịch để tiết kiệm chi phí hơn. Ảnh: Internet

Tham gia các tour du lịch đường bộ miễn phí: Hầu hết các thành phố lớn ở châu Âu đều có các công ty du lịch chuyên cung cấp các tour du lịch đi bộ miễn phí. Vậy nên bạn có thể tham gia khi gặp gỡ và gia nhập vào một nhóm du khách khác tại các điểm du lịch mà bạn tới.

Tự nấu ăn: Các món ăn châu Âu, nhất lại tại các thành phố lớn khá đắt đỏ nên tự nấu ăn cũng là cách giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí. Bạn có thể ăn bên ngoài 1 bữa/ ngày và dành tiền để mua đồ, nấu ăn cho các bữa còn lại. Như vậy bạn sẽ phải thuê nhà nghỉ có đầy đủ bếp nấu, lò nướng, lò vi sóng, tủ lạnh… để tiện cho việc nấu ăn.

Trên đây là một số thông tin về chi phí đi du lịch châu Âu và một số kinh nghiệm để du lịch châu Âu tiết kiệm. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có một chuyến đi du lịch châu Âu tiết kiệm và ý nghĩa nhất.