From the blog

Phượng Hoàng cổ trấn ở đâu? Nằm ở tỉnh nào, thành phố nào, quốc gia nào? Để tìm hiểu vị trí của Phượng Hoàng cổ trấn và cách đi đến địa danh nức tiếng thế giới này

Phượng Hoàng Cổ Trấn Ở Đâu? Cách Đến Và Các Điểm Du Lịch

Phượng Hoàng cổ trấn ở đâu

Phượng Hoàng cổ trấn ở đâu? Nằm ở tỉnh nào, thành phố nào, quốc gia nào? Để tìm hiểu vị trí của Phượng Hoàng cổ trấn và cách đi đến địa danh nức tiếng thế giới này, bạn hãy nhanh chóng cùng https://www.campingchiara.com tham khảo bài viết thú vị sau.

Phượng Hoàng cổ trấn ở đâu?

Nhiều bạn nghe nói nhiều đến địa danh này nhưng vẫn chưa biết Phượng Hoàng cổ trấn ở đâu. Trước hết, chúng ta hãy cùng tham khảo về lịch sử hình thành và một vài điểm du lịch nổi tiếng ở cổ trấn này.

Phượng Hoàng cổ trấn ở đâu
(Nguồn ảnh: Internet)

Phượng Hoàng cổ trấn ở nước nào?

Phượng Hoàng cổ trấn là tên một cổ trấn nằm ở Trung Quốc, tọa lạc tại huyện Phượng Hoàng, ở phía tây tỉnh Hồ Nam, cách Cát Thủ khoảng 53 cây số, cách địa cấp thị Hoài Hóa khoảng 90 cây số và cách địa cấp thị Trương Gia Giới khoảng 280 cây số.

Tương tự nhiều cổ trấn nổi danh khác của Trung Quốc, địa danh này được bảo tồn rất nghiêm ngặt về giá trị và lịch sử văn hóa lẫn bảo lưu những giá trị của dân tộc ít người.

Phượng Hoàng cổ trấn được liệt kê vào danh sách dự kiến di sản thế giới UNESCO hạng mục văn hóa vào ngày 28/3/2008. Cổ trấn hiện nay thu hút rất nhiều lượt khách du lịch mỗi năm.

Phượng Hoàng cổ trấn ở nước nào
(Nguồn ảnh: Internet)

Lịch sử của Phượng Hoàng cổ trấn

Cổ trấn có sự pha trộn về cơ cấu dân cư cũng như là nơi cư trú của bộ phận dân tộc thiểu số, đa phần là người Miêu, Hán, Thổ Gia, Hồi. Đây còn là trung tâm kinh tế, chính trị xã hội của cả vùng. Nằm cạnh sông Đà Giang, thành cổ còn lưu giữ nhiều thành quách, những dãy phố, những căn nhà cổ, gia trang, văn miếu, đền chùa. Số tuổi cổ trấn khiến Phượng Hoàng trở thành một trong những bảo tàng sống về văn hóa các dân tộc: 1300 năm.

Sông Đà Giang là huyết mạch của cổ trấn và là nơi lưu giữ nhiều dấu tích cổ xưa Do có phần đáy không quá sâu và chứa nhiều tảo rêu nên màu nước con sông luôn hiện diện một màu xanh lục đẹp mắt, thu hút khách du lịch yêu thích cảnh quan yên ả.

Những điểm du lịch nổi tiếng ở Phượng Hoàng cổ trấn

  • Bắc Môn cổ thành
  • Hồng kiều
  • Lầu Phong Thúy Hồng Kiều
  • Cầu đá bắc trên sông Đà Giang

Cách đi đến Phượng Hoàng cổ trấn

Có ba cách để du lịch đến Phượng Hoàng cổ trấn từ Việt Nam:

Bằng đường hàng không

Bạn có thể tham khảo các hãng hàng không để bay đến Trương Gia Giới hoặc các sân bay gần đó như China Southern Airlines, Vietnam Airlines, Jetstar Pacific Airlines…

Để đến cổ trấn, bạn bay 2 chặng từ Hà Nội – Quảng Châu và từ Quảng Châu – Trương Gia Giới. Sau đó đi xe bus từ Trương Gia Giới đến Phượng Hoàng cổ trấn.

Cách đi đến Phượng Hoàng cổ trấn
(Nguồn ảnh: Internet)

Bằng đường sắt

Bạn mua vé ở ga Gia Lâm – Nam Ninh. Sau đó chuyển tàu, mua vé đi tiếp chuyến Nam Ninh – ga Cát Thủ (Trương Gia Giới). Thời gian đi gần 15 tiếng. Nếu chọn cách đi này, bạn nên ở Trương Gia Giới chơi 1 ngày rồi đến Phượng Hoàng cổ trấn vào hôm sau.

Để đến cổ trấn, bạn cần đi xe bus mất 3,5 tiếng nữa, giá vé tầm 80 tệ/ người. Một ngày có khoảng 5 chuyến nên hãy hỏi kĩ lưỡng thông tin ở bến xe. Tại bến có cả taxi lẫn xe khách tư nhân vào phố cổ, tuy nhiên từ bến xe đến khu phố cổ chỉ khoảng 2 cây số, đường thuận dốc nên đi bộ cũng được.

Bằng xe khách

Bạn có thể bắt xe khách đi từ Hà Nội – cửa khẩu Hữu Nghị với giá 200.000VNĐ/ người trong vòng 3,5 tiếng.

Tới cửa khẩu Hữu Nghị, bạn đi xe điện để sang bên làm thủ tục xuất cảnh, xuất trình hộ chiếu, visa đi Trung Quốc và điền tờ khai nhập cảnh.

Khi ra khỏi cửa nhập cảnh Trung Quốc, bạn có thể thêm 10 phút ra đến bến xe, hoặc đi xe điện mất để tiếp tục hai chuyến xe sau tới Trương Gia Giới:

  • Xe đi từ cửa khẩu Trung Quốc – Ga tàu Nam Ninh khoảng 3,5 tiếng.
  • Bắt tàu từ Nam Ninh đến ga Cát Thủ (Trương Gia Giới).

Trên đây là bài viết về chủ đề Phượng Hoàng cổ trấn ở đâu và cách đi đến cổ trấn bằng đường hàng không, xe khách và đường sắt. Hy vọng với hướng dẫn trên, bạn có thể đến được nơi an toàn và tiết kiệm chi phí nhất.